Những tính năng mình không bao giờ xài trên iPhone

“Xài iPhone có dùng hết tính năng của nó đâu” – đây là nhận định mà nhiều người hay nói, tất nhiên có những tính năng mình chẳng bao giờ xài đến dẫu cho nó có hữu ích đến đâu. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ những tính năng đó..
Lưu ý: Bài viết mang nhận định cá nhân, có những thứ mình không xài nhưng người khác sẽ xài, cho nên mình chỉ nêu ra mà không khuyên ai phải theo mình.

Mình thường sử dụng iPhone có kích thước màn hình lớn như từ những đời iPhone Plus và iPhone Max về sau này. Tính năng Reachability giúp màn hình iPhone thu xuống còn một nửa để người dùng đỡ phải với tay lên cao.


Tuy nhiên mình thấy Reachability lại rất kỳ quặc, lúc này như thể mình đang dùng iPhone bị hỏng một nửa màn hình phía trên. Trong khi đó toàn bộ nội dung bị thu hẹp lại, mất hiển thị. Tuy tính năng giải quyết được vấn đề với ngón tay nhưng có đôi lúc chúng ta chạm nhầm và kéo màn Hình xuống khá khó chịu (với iPhone không có phím home).

nhungtinhnang_khongxaitren_iphone_Tinhte-3.jpg
Khi mở AssistiveTouch lên thì iPhone sẽ có một cục hình tròn nhằm đảm nhiệm nhiều tác vụ khác nhau, từ khoá máy, chụp màn hình, cho đến các gestures điều hướng,…

Cục hình tròn này tuy sẽ khả dụng cho những bạn nữ, ngại bấm phím cứng, hay những người đã quá quen với AssistiveTouch từ xa xưa xài iPhone. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại mình chưa bao giờ thấy thích AssistiveTouch xuất hiện trên màn hình iPhone của mình, mình thà bấm phím vật lý cho cảm giác tự tin, hơn là phải nhờ vào cục hình tròn này, chưa kể đến việc màn hình phải chịu một khoảng diện tích chỉ để xuất hiện nó.

Chế độ tiết kiệm pin là khi icon pin của bạn sẽ đổi sang màu vàng, mặc định khi iPhone của bạn còn 20% pin thì máy sẽ gợi ý bạn mở tính năng tiết kiệm pin lên.

Khi ở chế độ tiết kiệm pin, iPhone sẽ giảm thiểu các tác vụ chạy nền trên iPhone, giảm độ sáng, giảm thời gian chờ màn hình,… cho đến khi bạn sạc đầy iPhone trở lại.

Tuy nhiên mình lại không xài chế độ tiết kiệm pin vì nó không giúp mình níu kéo thêm thời lượng sử dụng pin trên iPhone một cách đáng kể. Mình cũng có thói quen tắt thời gian chờ khoá màn hình trên iPhone, mình chỉ muốn bản thân chủ động bấm khoá máy, cho nên nếu xài chế độ tiết kiệm pin sẽ gây ảnh hưởng cho mình. Hoặc đơn giản nhất khi mở tiết kiệm pin thì mình luôn có tâm lý iPhone đang trong tình trạng “thiếu sức khoẻ” hoặc “hoạt động không được tự nhiên”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *