Cài nhiều ứng dụng Zalo, Facebook…!

Hướng dẫn cài nhiều ứng dụng Zalo, Facebook…bằng TrollStore trên iPhone, iPad không cần jailbreak !

Kể từ iOS 15, Apple đã nâng cao các thuật toán về bảo mật khiến việc “bẻ khóa hệ thống” (còn gọi là Jailbreak) trở nên khó khăn và phức tạp hơn bao giờ hết. Tuy nhiên mới đây, một phần mềm có tên TrollStore xuất hiện, giúp người dùng có thể dễ dàng cài đặt các ứng dụng bên thứ ba / tiện ích tùy biến (tweaks) y như cách họ đang dùng một chiếc iPhone đã bẻ khóa.

 

Giới thiệu về TrollStore

▪️TrollStore được phát triển bởi opa334, một lập trình viên hiện đang làm việc và sinh sống tại Đức. Về cơ bản, TrollStore là một công cụ giúp người dùng có thể cài đặt ứng dụng bên ngoài App Store dưới dạng tệp tin .IPA trực tiếp trên iPhone.

▪️Tuy nhiên, điểm nổi bật của TrollStore so với một số phương pháp cài đặt khác thông qua Sideloadly! hay AltStore, đó là TrollStore cài đặt ứng dụng với chứng chỉ vĩnh viễn, trong khi AltStore hay một số công cụ khác chỉ được cấp chứng chỉ trong 7 ngày, và sau thời gian đó người dùng buộc phải cài đặt lại nếu muốn tiếp tục sử dụng ứng dụng.

▪️Một điểm mạnh nữa của TrollStore là có thể cài đặt các tiện ích (tweaks) giống hệt như việc sử dụng Cydia trên các thiết bị iPhone đã bẻ khóa (Jailbreak). Do đó, người dùng có thể thoải mái tùy biến chiếc iPhone của mình giống hệt như khi đã Jailbreak.

▪️Hiện tại, TrollStore chỉ hỗ trợ các phiên bản iOS từ 14.0 đến 15.4.1, các phiên bản thử nghiệm từ 15.5 Beta 1 đến 15.5 Beta 4 và 15.6 Beta 1 đến 15.6 Beta 5. Đáng tiếc rằng các phiên bản iOS nằm ngoài các phiên bản trên, kể cả iOS 16 mới nhất sẽ không được hỗ trợ từ nhà phát triển của TrollStore.

Bước 1. Cài đặt TrollStore

Để cài đặt TrollStore, các bạn thực hiện các bước dưới đây:

Với thiết bị đã jailbreak

 • Bước 1. Khởi động Cydia / Sileo, sau đó thêm nguồn của Kênh Táo: https://repo.kenhtao.net
 • Bước 2. Từ thanh tìm kiếm của Cydia / Sileo, tìm và cài đặt tweak TrollStore Helper VN.
 • Bước 3. Sau khi cài đặt thành công, khởi động TrollStore Helper. Trong giao diện ứng dụng, chọn Install TrollStore.

Với thiết bị chưa jailbreak

 • Bước 1. Truy cập vào đường dẫn sau đây, tuỳ theo phiên bản máy và phiên bản iOS bạn đang dùng.

TrollStore Helper OTA (các thiết bị iOS 14.0 – 14.8.1, sử dụng Apple A12 đến Apple A15)

TrollStore Helper OTA (các thiết bị iOS 15.0 – 15.5 beta 4)

 • Bước 2. Một cảnh báo bảo mật sẽ xuất hiện, khi này bạn chọn vào mục Cài đặt.
 • Bước 3. Sau khi cài đặt thành công, trên màn hình chính sẽ xuất hiện thêm một ứng dụng có tên GTA Car Tracker. Nếu không xuất hiện ứng dụng này, hãy khởi động lại thiết bị.
 • Bước 4. Khởi động GTA Car Tracker, chọn “Install TrollStore”.
 • Bước 5. Sau khi cài đặt thành công, thiết bị sẽ tự khởi động lại. Khi này bạn có thể xóa GTA Car Tracker đi.
 • Bước 6. Khởi động TrollStore. Trong mục Cài đặt ứng dụng, chọn “Install Idid”, sau đó chọn tiếp “Install Persistance Helper” với một ứng dụng bất kỳ.
 • Bước 7. Khi này ứng dụng đã được cài đặt và cấp quyền thành công, bạn có thể cài đặt ứng dụng ngay trực tiếp qua TrollStore.

Bước 2. Tải xuống tệp tin .IPA

Để cài đặt ứng dụng thông qua TrollStore, bạn cần tệp tin cài đặt ứng dụng với định dạng .IPA. Có một số nguồn tải .IPA bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Cách 1. Sử dụng AppCake. Đây là kho ứng dụng ngoài App Store lớn và được cập nhật liên tục với hàng ngàn ứng dụng khác nhau, tất cả đều miễn phí. Đường link dẫn tới trang chủ AppCake: AppCake for iOS.
Trang chủ của AppCake
 • Cách 2. Sử dụng Starflies. Đây cũng là kho IPA được chia sẻ miễn phí với nhiều ứng dụng đã được tùy biến (mod) lại nhằm phù hợp với nhu cầu của từng người dùng. Để tải tệp tin .IPA thông qua Starflies, các bạn làm như sau:

▪️Truy cập trang web dưới đây, nhập tên ứng dụng cần tải xuống và sao chép BundleID của ứng dụng đó. Để giải thích đơn giản, BundleID là tệp đóng gói của ứng dụng và được xác định khi nhà phát triển đăng tải ứng dụng của họ lên Play Store / App Store. BundleID thường có dạng com.<phần mở rộng>

▪️Ví dụ: com.facebook.Facebook (Facebook) hay com.riotgames.league.wildrift (LMHT: Tốc Chiến).

▪️Truy cập trang web dưới đây để tải xuống tệp tin .IPA của ứng dụng phía trên: starfiles.co/bundle_id/<BundleID_đã_sao_chép>

▪️Ví dụ, starfiles.co/bundle_id/com.facebook.Facebook

 • Cách 3. Sử dụng TrollStoreIPA by 34306. Đây là kho ứng dụng được chia sẻ bởi Huy Nguyen, một lập trình viên nổi tiếng trong cộng đồng iOS tại Việt Nam. Các bạn truy cập vào đường link dưới đây, tìm đến ứng dụng cần tải xuống và cài đặt thông qua TrollStore. Đường link dẫn tới trang chủ của TrollStoreIPA: TrollStoreIPA by 34306
 • Cách 4. Sử dụng iOS CodeVN. Đây là kho ứng dụng .IPA được chia sẻ và cập nhật miễn phí bởi các lập trình viên của CodeVN. Đường link dẫn tới trang chủ của iOS CodeVN: iOSCoveVN
Trang chủ của iOS CodeVN

Bước 3. Cài đặt ứng dụng / tiện ích thông qua TrollStore

Bước 1. Truy cập Safari hoặc trình duyệt web bất kỳ, tải tệp tin .IPA thông qua bốn nguồn phía trên;

Bước 2. Sau khi tải xuống thành công, chọn tệp tin, tiếp theo chọn Chia sẻ. Chọn TrollStore và chờ ứng dụng được cấp chứng chỉ và cài đặt thành công.

Chúc các bạn thành công! Mọi thắc mắc liên hệ Zalo 0903101112 để được hướng dẫn.