Cách kiểm tra iPhone đã bị thay linh kiện “đểu” hay chưa

Thông thường, các bạn dùng iPhone khi bị hư hỏng linh kiện sẽ mang đi sửa chữa và thay mới, nhưng nhiều bạn sẽ thắc mắc là linh kiện được thay đó có phải linh kiện chính hãng của Apple hay không? Hoặc bạn muốn biết iPhone cũ mình vừa mới mua đã qua sửa chữa hay chưa? Thì hãy xem ngay bài viết sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra iPhone đã thay linh kiện trên iOS 15.2 nhé!

Cách kiểm tra iPhone đã thay linh kiện hay chưa

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt.

Bước 2: Bạn chọn vào mục Cài đặt chung rồi chọn vào Giới Thiệu. Nếu bản cập nhật iOS hiện tại là 15.2 thì không cần phải cập nhật lên, còn trường hợp nếu iOS dưới 15.2 bạn cần cập nhật phần mềm.

 

Trường hợp 1: Nếu iPhone của bạn có các linh kiện đã qua thay thế thì sẽ được hiển thị chi tiết trong mục Lịch sử linh kiện và dịch vụ. Tại đây, sẽ cung cấp các thông tin như loại linh kiện đã thay thế, linh kiện có chính hãng Apple hay không, chi tiết sửa chữa,… Khi bạn nhìn thấy dòng “Linh kiện không xác định” (Unknown Part), nghĩa là linh kiện bạn đã thay không phải chính hãng Apple, linh kiện đó đã được sử dụng (được từng lắp vào một iPhone khác) hoặc linh kiện đó bị hỏng.

Lưu ý: Apple sẽ cung cấp thông tin khác nhau về các thành phần, linh kiện liên quan tùy thuộc vào phiên bản ‌iPhone‌.

  • Đối với ‌iPhone‌ XR, XS, XS Max, iPhone SE (Thế hệ thứ 2), bạn có thể xem pin đã được thay thế chưa.
  • Đối với iPhone 11, bạn có thể xem pin hoặc màn hình đã được thay thế hay chưa.
  • Đối với ‌iPhone 12‌ và ‌iPhone 13‌, bạn có thể xem pin, màn hình hoặc camera đã được thay thế chưa.

Thông báo “Unknown Part” sẽ xuất hiện nếu bộ phận thay thế đó không chính hãng, đã được sử dụng trong iPhone khác hoặc hoạt động không chính xác. Tuy nhiên Apple cũng nói rằng những thông báo này chỉ mang tính thông tin và sự hiện diện của các bộ phận không xác định sẽ không ngăn thiết bị hoạt động bình thường.

Trường hợp 2: Nếu bạn truy cập vào phần Giới thiệu này mà không có hiển thị thông tin Lịch sử linh kiện và dịch vụ thì có nghĩa là iPhone chưa hề trải qua bất kỳ thay thế linh kiện nào cả, chứng tỏ chiếc iPhone còn “zin”.

Tính năng này sẽ rất hữu ích để phát hiện các trường hợp cửa hàng sửa chữa quảng cáo là linh kiện chính hãng Apple nhưng lại sử dụng linh kiện thay thế bên thứ 3 hoặc trong trường hợp bạn mua lại iPhone cũ để xác minh tình trạng iPhone có đúng như bên cửa hàng nói hay không? Tất nhiên, việc báo linh kiện chính hãng sẽ không ảnh hưởng gì đến chức năng của máy hay toàn bộ hoạt động của máy suốt thời gian sử dụng về sau.
Việc bổ sung tính năng này cũng có thể nằm trong lộ trình của việc ra mắt chương trình Self-Service Repair của Apple, sẽ mở ra một kênh phân phối lớn hơn để bán hoặc bán lại các linh kiện chính hãng của Apple.

Trên đây là hướng dẫn cách đơn giản, nhanh chóng để xem linh kiện iPhone bị thay, sửa chữa hay chưa với iOS 15.2. Các bạn có thể ghé đến với cửa hàng Thế Giới Táo để trải nghiệm thêm nhiều sản phẩm iPhone chính hãng nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *